icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

1800556878

Những món CẤM được ăn khi con bị ho

Đăng bởi Admin vào lúc 22/06/2020

Một số thực phẩm cho con ăn khi bị ho sẽ khiến bệnh tình của bé nặng thêm.

“Trẻ bị ho và cảm cúm không nên ăn gì?” là câu hỏi trăn trở của cha mẹ khi các bé yêu ho dài ngày không dứt. Để bé nhanh khỏi và tránh các biến chứng, bố mẹ cần chú ý đến những cấm kị trong ăn uống dưới đây.

1.Các sản phẩm làm từ sữa
Khi bé bị ho hay cúm, mẹ nên giúp con tránh xa các sản phẩm làm từ sữa bao gồm phô mai, sữa chua, kem… Những sản phẩm này chỉ khiến cho dịch đờm của bé tiết ra nhiều hơn, điều này không tốt cho trẻ bị ho.

Các sản phẩm này thường phải được bảo quản trong nhiệt độ lạnh, nhưng theo khuyến cáo của các bác sĩ thì trẻ bị ho và cúm thì không nên ăn thực phẩm lạnh. Nếu ăn uống các thực phẩm lạnh dễ gây ra tắc khí ở phổi, khiến các triệu chứng càng nặng thêm. Đồng thời, các chứng viêm ít nhiều cũng có quan hệ đến tì. Ăn uống quá nhiều thực phẩm lạnh, cũng có thể gây tổn thương tì vị, khiến chức năng tì bị suy giảm.

Các sản phẩm làm từ sữa bao gồm phô mai, sữa chua, kem…

Vì sữa là thực phẩm rất tốt và quan trọng với sự phát triển của trẻ nên mẹ có thể vẫn duy trì cho con uống sữa bột ấm và nhớ uống nước tráng miệng giúp sạch họng hay sau khi con uống sữa.

2.Xoài, chuối, cam quýt
Các loại trái cây họ cam quýt và chuối vốn là thực phẩm cho lợi cho sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên trong những ngày con bị ho, những loại quả trên sẽ không giúp con trị ho mà còn khiến nặng hơn. Chúng có thể gây ảnh hưởng đế hệ hô hấp của trẻ.

Vỏ quýt có thể chữa ho, long đờm nhưng thịt quýt lại có tác dụng ngược lại. Trong thịt quýt có chứa celluite (lớp mỡ tích tụ dưới da làm cho cơ thể vận động một cách nặng nề, chậm chạp, vụng về) khiến cơ thể sinh nhiệt, sản sinh ra nhiều dịch đờm hơn.

Xoài, chuối, cam quýt

Mẹ hãy thay thế bằng những loại quả nhiều nước như dưa hấu, dứa, táo, lê, hay nho; tuy nhiên chỉ cung cấp với lượng hạn chế.

3.Đồ ăn ngọt

Ho là do phổi bị nóng gây ra. Ăn quá nhiều đồ ăn ngọt sẽ khiến cơ thể bé bị “bốc hỏa”, làm cho triệu chứng ho nặng thêm. Mẹ không nên cho con ăn các loại bánh kẹo ngọt hay thậm chí là các đồ ăn vặt có chứa một lượng lớn đường. Theo các chuyên gia, đường trắng và bột mì trắng làm giảm khả năng trị ho, gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch.

Ăn quá nhiều đồ ăn ngọt sẽ khiến cơ thể bé bị “bốc hỏa”

Các mẹ cần nghiên cứu kĩ danh sách các loại thực phẩm con ăn được và không nên ăn trong khi bé yêu bị ho hoặc cảm cúm.

Chủ động  tăng cường miễn dịch cho trẻ

Thời tiết thay đổi thất thường, ô nhiễm khói bụi ... là những nguyên nhân gây nên hiện tượng cảm cúm , ho, sốt… ở trẻ nhỏ do hệ miễn dịch bị suy giảm. Để phòng tránh trường hợp này, cha mẹ cần "chủ động" tăng cường sức đề kháng cho bé thay vì "bị động".

Tăng sức đề kháng - Hệ miễn dịch được hình thành qua quá trình sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Hệ miễn dịch chủ động cần khoảng thời gian để “tích lũy kinh nghiệm” và “trưởng thành”.

Tăng miễn dịch chủ động “tự nhiên” từ thảo dược:  Đây là xu hướng được nhiều chuyên gia Nhi khoa ủng hộ. Khi các yếu tố gây hại xâm lấn, các loại thảo dược chứa các hoạt chất đặc biệt sẽ kích thích hệ miễn dịch của trẻ sản xuất tế bào kháng thể, lympho, tế bào bạch cầu,… tiêu diệt mầm bệnh.

- Keo ong: giàu hoạt chất polyphenol — chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do. Keo ong có hoạt tính kháng khuẩn, kháng viêm, kháng virus cúm,…

Keo ong có hoạt tính kháng khuẩn, kháng viêm, kháng virus cúm,…

- Vitamin C (tầm xuân Châu Âu,…): vitamin C hỗ trợ sản xuất các protein quan trọng tham gia vào quá trình miễn dịch, tế bào lympho T và bạch cầu. Chúng hiệu quả trong việc ngăn ngừa và điều trị cảm cúm thông thường. 

- Siro tăng sức đề kháng: Để bảo vệ và phòng ngừa viêm đường hô hấp cho trẻ, để con có một sức khỏe tốt, một hệ hô hấp khỏe mạnh mẹ nên bổ sung thêm một số thực phẩm tăng sức đề kháng từ thảo dược thiên nhiên cho trẻ.


Siro tăng sức đề kháng Tống Vệ Nhân được các y bác sĩ đầu ngành khuyên dùng, hỗ trợ bảo vệ hệ hô hấp của bé.

"Từ thành phần quý từ Đông y như Đông trùng hạ thảo, Phòng phong, Bạch truật, Hoàng kỳ, sâm Ngọc Linh với một số chế phẩm sinh học Thymomodilin, Betaglucan… với tác dụng tối ưu để tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch. Đây là loại thuốc đông y duy nhất trên thị trường được kiểm nghiệm bằng phương pháp “sắc ký lỏng”, đảm bảo an toàn chất lượng, độc tính, kết quả sinh khuẩn"- Giáo sư Phạm Hưng Củng nói.

Tống Vệ Nhân hỗ trợ việc phòng, chữa trị các bệnh về đường hô hấp liên quan đến virus, vi khuẩn như ho, viêm họng, viêm phổi, viêm xoang, cảm, cúm mùa... tăng sức đề kháng và miễn dịch cho người cơ thể suy nhược, mắc các bệnh mãn tính về hô hấp, đại tràng, thiếu máu, mất ngủ kéo dài, người già, trẻ kém ăn và gầy yếu.

Hy vọng với kiến thức trên sẽ giúp các bậc cha mẹ có thể chăm sóc hệ hô hấp của trẻ luôn khỏe mạnh!