icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

1800556878

Đánh bay cảm cúm ngày hè

Đăng bởi Admin vào lúc 17/07/2020

Cảm cúm là một “hội chứng tổng hợp” lây qua đường hô hấp do virus gây ra, có hơn 100 loại virus có thể gây ra cảm cúm. Cảm cúm không phải là căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng nó gây ra nhiều phiền toái, thời gian trị bệnh kéo dài. Để khắc phục bệnh cảm cúm chúng ta cần phải làm gì?

Các triệu chứng cảm cúm

– Đau họng.

– Hắt hơi, chảy nước mũi.

– Cơ thể mệt mỏi, người đau, khó chịu.

Những nhóm thực phẩm có công dụng kháng cúm thần kỳ

1. Rau, củ có màu xanh sẫm và vàng cam tăng vitamin A

Theo các chuyên gia, rau, củ có màu vàng cam (bí đỏ, cà rốt…) rất giàu carotenoid, có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, loại vitamin này có thể tăng cường chức năng tế bào biểu mô, tạo ra sức đề kháng đối với virus cúm.

Ngoài ra, chúng còn tăng cường màng nhầy cho họng và phổi, bảo đảm sự trao đổi chất ở bộ phận này hoạt động bình thường, tránh được cảm cúm.

Rau có màu xanh lục đặc biệt giàu axit folic – nhân tố cần thiết để tổng hợp chất miễn dịch. Loại rau này cũng như chứa một lượng lớn flavonoid và vitamin C có tác dụng chống oxy hóa và tăng cường sức đề kháng của cơ thể, thúc đẩy sự tổng hợp các chất kháng virus như interferon nên giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc cúm.

2. Hoa quả bổ sung nhiều loại vitamin

Ăn hoa quả là lựa chọn sáng suốt nhất để bổ sung nhiều loại vitamin. Hơn nữa, trong hầu hết các loại hoa quả đều chứa chất cyanidin có tác dụng trong việc kích thích hoạt động của hệ miễn dịch.

Vì vậy, nên thường xuyên lựa chọn hoa quả giàu vitamin C và cyanidin như chuối, cam, kiwi, dâu tây , táo mèo… để bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

3. Trứng, đậu bổ sung protein chất lượng cao

Protein là chất quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể và được coi là chất kháng thể chính có chức năng đặc biệt trong việc bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các loại virus.

Vì vậy, cần bổ sung một lượng nhất định protein chất lượng cao vào cơ thể. Protein chất lượng cao chủ yếu có từ các loại : sữa, trứng, cá, thịt nạc và các sản phẩm từ đậu.

4. Ăn các loại khoai để tăng cường hệ miễn dịch

Các loại khoai (khoai tây, khoai sọ, khoai môn, củ từ…) có thể chế biến trong các bữa ăn chính vì chúng cung cấp một lượng vitamin C, vitamin B1, kali, chất xơ… phong phú cho cơ thể.

Khoai lang, khoai môn, củ từ còn chứa chất mucin giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

5. Bổ sung kẽm bằng ngũ cốc và hải sản

Trong các nguyên tố vi lượng, kẽm có quan hệ mật thiết nhất với chức năng miễn dịch. Kẽm có thể tăng cường khả năng kiểm soát tế bào, từ đó phát huy tác dụng diệt khuẩn. Bổ sung kẽm có thể nâng cao sức đề kháng, điều tiết nội tiết tố trong cơ thể.

Thực phẩm chứa kẽm bao gồm ngũ cốc, hàu, gan gà, lạc, cá, trứng, hạt mè đen… Tuy nhiên, ăn bao nhiêu thì bạn nên tham khảo và hỏi ý kiến bác sĩ.

6. Tăng sức đề kháng, bảo vệ hô hấp từ thực phẩm thảo dược - Tống Vệ Nhân

Tống Vệ Nhân là bài thuốc quý kế thừa tinh hoa y học cổ truyền nhằm nâng cao sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể nhằm chống lại những tác nhân gây bệnh từ môi trường sống như vi khuẩn, vi rút.

"Từ thành phần quý từ Đông y như Đông trùng hạ thảo, Phòng phong, Bạch truật, Hoàng kỳ, sâm Ngọc Linh với một số chế phẩm sinh học Thymomodilin, Betaglucan… với tác dụng tối ưu để tăng sức đề kháng, tăng cường miễn dịch. Tống Vệ Nhân là sản phẩm đông y được kiểm nghiệm bằng phương pháp “sắc ký lỏng”, đảm bảo an toàn chất lượng, độc tính, kết quả sinh khuẩn"- Giáo sư Phạm Hưng Củng nói.

Theo Giáo sư Phạm Hưng Củng, Tống Vệ Nhân hỗ trợ việc phòng, chữa trị các bệnh về đường hô hấp liên quan đến virus, vi khuẩn như ho, viêm họng, viêm phổi, viêm xoang, cảm, cúm mùa... tăng sức đề kháng và miễn dịch cho người cơ thể suy nhược, mắc các bệnh mãn tính về hô hấp, đại tràng, thiếu máu, mất ngủ kéo dài, người già, trẻ kém ăn và gầy yếu.

Tống Vệ Nhân - Tăng sức đề kháng, bảo vệ hô hấp

Cảm cúm thực ra không cần phải chữa trị bằng thuốc. Công dụng chủ yếu của các loại thuốc cảm cúm giúp giảm bớt các triệu chứng khiến người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn nhưng không thể rút ngắn thời gian bị bệnh.

Phương thức điều trị cảm cúm tốt nhất là nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với một chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất.