icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

1800556878

7 loại rau xanh nên ăn tong muà hè nóng bức

Đăng bởi Admin vào lúc 10/07/2020

Thời tiết nắng nóng khiến cơ thể bị mất nước làm bạn có cảm giác mệt mỏi, suy nhược. Việc uống quá nhiều nước khiến bạn cảm thấy "ngán". Thay vào đó, hãy bổ sung thêm nhiều rau xanh vào bữa ăn hàng ngày giúp cơ thể có thêm nhiều dinh dưỡng đồng thời giải nhiệt, tăng sức đề kháng trong hè này nhé!

Rau chùm ngây

Loại rau này là 1 trong những thực phẩm phổ biến của người dân miền Trung có nhiều chất dinh dưỡng có khả năng kích thích tiêu hóa, tốt cho hệ tim mạch, làm đẹp da, rất tốt cho sức khỏe. Rau chùm ngây dùng ăn sống, làm gỏi, nấu canh đều mang lại cảm giác ngon miệng bạn nhé!

Rau má

Rau má không chỉ là 1 loại rau được sử dụng hàng ngày mà còn được xem là vị thuốc chữa được nhiều bệnh khác nhau như: mụn nhọt, hạ sốt, làm đẹp, tăng cường sức khỏe, giải độc, táo bón, tim mạch…Ngoài ra, rau má còn chứa nhiều sinh tố, khoáng chất có tác dụng chống oxy hóa, dưỡng ẩm, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và chữa nhiều chứng bệnh về da.

Rau diếp cá

Rau diếp cá có vị tanh, nhiều người không ăn được loại rau này, nhưng trên thực tế, rau diếp cá rất giàu xơ thực vật có tác dụng lợi đường tiêu hóa, trị bệnh táo bón, làm mát cơ thể và chữa cảm, ho rất tốt. Ngoài ra, nó còn được xem là 1 thần dược chống lại bệnh ung thư và có tác dụng tốt đối với những người đang mắc bệnh trĩ.

Rau dền

Rau dền cũng là 1 trong những loại thực phẩm được dùng làm canh nấu trong bữa ăn của nhiều gia đình. Trong rau dền có chứa nhiều dưỡng chất như sắt, canxi, vitamin C và lysine...rất có lợi cho phụ nữ mang thai.

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi là một trong những loại rau phổ biến nhất trong mùa hè. Loại rau này có tính hàn, vị chua, tán nhiệt có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón, lợi tiểu, giải độc, đẹp da, trị rôm sảy mụn nhọt hiệu quả… rất thích hợp trong mùa nóng.

Theo các nghiên cứu cho thấy, trong mồng tơi chứa chất nhầy pectin rất quý để phòng chữa nhiều bệnh, có tác dụng nhuận tràng, thải chất béo chống béo phì, thích hợp cho người có mỡ và đường cao trong máu. Tác dụng trừ thấp nhiệt, làm cho người lao động ngoài trời nắng nóng duy trì được sức khỏe, phòng chống bệnh tật như mỏi mệt háo khát, bứt rứt.

Rau ngót

Rau ngót có tính mát, lành tính có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, bổ huyết, nhuận tràng…

Rau muống

Vào mùa hè, không thể không kể đến rau muống, đây là 1 trong những loại rau có nhiều chất xơ, vitamin C và tốt cho hệ miễn dịch.

Những người nội trợ nên tăng cường ăn rau muống vào lúc này, vừa có tác dụng giải nhiệt vừa không lo sợ rau nhiễm các chất độc hại do phun thuốc kích thích.

Với mẹo vặt nội trợ bạn đã chọn cho mình loại rau yêu thích chưa. Hãy cùng chăm sóc gia đình mình trong những ngày hè nắng nóng nào!