icon icon icon

Giờ làm việc: Từ 08h00 đến 22h00 (Cả thứ 7 và Chủ Nhật)

1800556878

Ăn gì để tăng sức đề kháng, chống tác động ô nhiễm không khí?

Đăng bởi Admin vào lúc 29/06/2020

 

Trước thực trạng mức độ ô nhiễm không khí, bụi mịn ... đang gia tăng, mỗi người chúng ta hãy chăm sóc sức khỏe bản thân từ bên trong. Để tăng sức đề kháng cho cơ thể, bạn cũng nên lựa chọn những thực phẩm có khả năng chống lại các tác động xấu của ô nhiễm không khí.

Theo các nhà khoa học, không khí ô nhiễm mà chúng ta hít vào phổi là các khí nitơ dioxide, chất hạt thải diesel, các hạt mịn... Các chất ô nhiễm, khói bụi ... bắt đầu tấn công các tế bào miễn dịch làm cơ thể bị mất sức đề kháng và bị viêm.

Thay đổi chế độ ăn uống để tăng sức đề kháng giúp phổi chống chọi với tác động của ô nhiễm không khí. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những thực phẩm dinh dưỡng cung cấp các chất chống oxy hoá giúp cơ thể bạn đối phó với sự tấn công dữ dội của sự ô nhiễm hiệu quả.

Các chất chống oxy hóa có trong phổi sẽ chiến đấu để bảo vệ cơ thể bạn.

Tăng cường những thực phẩm giàu beta-carotene

Thực phẩm giàu beta-carotene giúp hình thành và duy trì lớp niêm mạc ở đường hô hấp, giúp cơ thể đề kháng tốt hơn với nhiễm trùng và các tác nhân xấu từ môi trường.

Carotene được chỉ định là chất oxy hoá giúp ngăn ngừa những nguy cơ gây ung thư phổi. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát viêm do hoạt động chống oxy hoá của nó.

Carotene có trong các loại rau quả có màu cam hoặc đỏ: cà dốt, cà chua.... Cà rốt là lựa chọn tuyệt vời nhờ có chứa beta-carotenen chuyển hoá thành vitamin A trong cơ thể. Ngoài ra, các loại rau lá như rau dền, rau mùi, rau diếp, rau bina là những nguồn beta-carotene phong phú nhất.

Ăn những thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C là axit ascorbic, một sinh tố tăng cường miễn dịch tốt nhất. Đây là chất chống oxy hoá mạnh nhất cho cơ thể chúng ta, đặc biệt với lá phổi.

Vitamin C hoà tan trong nước này có mặt trên khắp cơ thể và nó giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương từ gốc tự do. Vitamin C cũng góp phần tái tạo vitamin E.

Vitamin C có đầy đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày, là chìa khoá để duy trì mức độ khoẻ mạnh của phổi. Theo bác sĩ Bùi Minh Trạng, cần cung cấp vitamin C hàng ngày khoảng 90mg ở nam và m75mg ở nữ.

Trong tình trạng không khí ô nhiễm như hiện nay khuyến khích liều 200-300 mg mỗi ngày để phổi được bảo vệ tốt hơn.

Các loại rau như lá rau mùi, rau mùi tây, cải bắp và củ cải xanh, bông cải xanh, súp lơ là những nguồn tốt bổ sung vitamin C. Bên cạnh đó là các loại trái cây giàu vitamin C như ổi, cam, quýt, chanh, dâu tây, kiwi, đu đủ.

Chú trọng vitamin E trong chế độ ăn

Vitamin E tan trong chất béo là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại tổn thương cho các tế bào của cơ thể người. Vitamin E trong chế độ ăn uống của chúng ta thường đến từ các loại dầu ăn có nguồn gốc thực vật.

Hướng dương, nghệ tây và dầu cám gạo là ba nguồn hàng đầu. Tiếp theo là cải dầu, đậu phộng và dầu ô liu. Hạnh nhân và hạt hướng dương là nguồn cung cấp vitamin E. Hạt và các loại hạt có lượng calo chất béo cao. Các loại cá đặc biệt cá hồi, trứng và lươn được khuyến nghị cho hàm lượng vitamin E cao.

Bổ sung thực phẩm chứa axit béo Omega 3

Axit béo omega 3 làm giảm các triệu chứng khó thở, thở khò khè bệnh hen. Sử dụng những thực phẩm chứa nhiều axit béo omega 3 dần dần sẽ cải thiện được bênh hen.

Thực phẩm giàu axit béo omega 3 là các loại cá biển như cá hồi, cá thu, cá ngừ. Ngoài ra, có thể ăn các loại dầu thực vật như dầu đậu tương, dầu oliu. hướng dương. Chọn các loại hạt vào thực đơn như lạc, đỗ, vừng... và các loại hạt như hạt dẻ, óc chó.

Bổ sung dưỡng chất từ thảo dược thiên nhiên

Ngoài những dưỡng chất được nói trên đây, bổ sung một sản phẩm tăng cường sức khỏe của hệ hô hấp là điều cần thiết. Tống Vệ Nhân là sản phẩm tăng cường khả năng miễn dịch - bảo vệ hệ hô hấp rất tốt được được nghiên cứu và phát triển dựa trên bài thuốc cổ phương bí truyền “Ngọc Bình Phong Tán” – là bài thuốc phòng bệnh, tăng cường chính khí, có trong “Hướng dẫn sử dụng thuốc cổ truyền, phương pháp y học cổ truyền trong phòng và hỗ trợ điều trị Viêm đường hô hấp do SARD-COV-2”.

Tống Vệ Nhân được bào chế từ các thành phần thuốc quý trong đông y, sản xuất bằng công nghệ hiện đại nhất, trồng dược liệu chuẩn GAP, nấu cao và chiết xuất cao dược liệu chuẩn GMP với nguồn nguyên liệu sạch từ 100% từ thiên nhiên.

- Đông Trùng Hạ Thảo: tăng cường hệ miễn dịch, chống suy nhược cơ thể, giảm tần suất mắc các bệnh nhiễm khuẩn, kháng lại các loại vi rút, bảo vệ phổi và điều trị các bệnh về phổi. Đồng thời đông trùng hạ thảo cũng cải thiện các triệu chứng của bệnh đường tiêu hóa.

- Hoàng Kỳ: có tác dụng thúc đẩy cải thiện miễn dịch không đặc hiệu, tăng chức năng tế bào lympho T. Có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, kháng vi rút và chống lão hóa. Một số nghiên cứu lâm sàng cho thấy hoàng kỳ có tác dụng điều trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

- Hồng sâm: giúp tăng cường sức bền và giảm mệt mỏi, nâng cao miễn dịch toàn thân, tăng tế bào bạch cầu. Một nghiên cứu cho thấy hồng sâm giảm sự xuất hiện của bệnh cúm xuống 35,7%

- Bạch truật: Tăng cường chức năng miễn dịch tế bào, làm tăng cao IgG trong huyết thanh, có tác dụng tăng bạch cầu và bảo vệ gan. Bạch truật điều tiết hệ thống thần kinh thực vật do đó chữa được táo bón và tiêu chảy. Phòng phong: có tác dụng ức chế một số virut cảm cúm như H1N1, H5N1, corona... và một số loại vi khuẩn

- Đương quy: cải thiện hoạt động của hệ miễn dịch, ức chế chất gây viêm do tiểu cầu sản sinh và giảm cơn hen suyễn Kê huyết đằng: nâng cao thể trạng, tăng khả năng chống đỡ với các tác nhân gây bệnh cảm mạo, cảm cúm, viêm đường hô hấp cấp, giúp nhanh chóng phục hồi cơ thể sau mắc bệnh.

- Beta glucan: giảm cholesterol, cải thiện lượng đường trong máu và tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại cảm lạnh, cúm và thậm chí là bệnh ung thư.

...

Tống Vệ Nhân - Tăng sức đề kháng, bảo vệ hô hấp

Trong thời gian tới, Tống Vệ Nhân sẽ là sản phẩm đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng được mong đợi nhất giúp chúng ta có được một hệ hô hấp khỏe mạnh!